Giới thiệu

Năm học 1968-1969 trường cấp II tách khỏi trường Thành Lợi thành lập trường cấp II xã Tân Thành
Năm 1976 – 1977 trường cấp I và cấp II xã Tân Thành được hợp nhất thành trường phổ thông cơ sở Tân Thành. Trường có 17 lớp
Đến năm 1996-1997 trường được tách thành Trường THCS Tân Thành. Trường gồm có 8 lớp với trung bình khoảng 250 học sinh
Trên 50 năm xây dựng và trưởng thành, trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Vụ Bản và hội cha mẹ học sinh. Tập thể sư phạm của nhà trường luôn đoàn kết thống nhất, không ngừng phấn đấu đưa nhà trường ngày càng phát triển. Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, chi bộ nhà trường đạt danh hiệu “chi bộ trong sạch vững mạnh”, Công đoàn, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh luôn hoạt động tốt, hàng năm được các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Năm học 2018 – 2019 nhà trường được UBND Tỉnh Nam Định công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, được Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Nam Định công nhận trường đạt chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn. Nhiều thế hệ học sinh thành đạt của nhà trường đang công tác trên mọi miền của tổ quốc.
Đến nay trường THCS Tân Thành thực sự là địa chỉ tin cậy của cha mẹ, học sinh và nhân dân địa phương.